Tìm hiểu cách sửa chữa máy giặt Electrolux

cach sua chua may giat electrolux

Những lỗi hư hỏng thường gặp khiến máy giặt Electrolux không đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Nếu không biết cách khắc phục kịp thời rất dễ khiến chiếc máy giặt gia đình bạn gặp phải tình trạng hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, cách sửa chữa máy giặt Electrolux như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó dưới đây.

Cách sửa chữa máy giặt Electrolux có cánh cửa không mở được

Cánh cửa của máy giặt không mở được là lỗi thường gặp trên máy giặt hiện nay. Nguyên nhân xuất hiện lỗi hư hỏng này phải kể đến chương trình giặt còn đang chạy nhưng người dùng đóng, mở cửa quá mạnh. Cách sửa chữa máy giặt Electrolux này khá đơn giản, bạn chỉ cần chờ tới khi chương trình giặt kết thúc, khóa cửa lúc này được nhả ra để mở cửa.

Trường hợp cửa máy không mở ra do nước trong thùng máy đang còn bạn nên thực hiện chương trình vắt để đẩy toàn bộ nước ra ngoài.

Bảng điều khiển máy giặt nháy liên tục hoặc không sáng

Điện cấp nguồn bị ngắt khiến bảng điều khiển máy giặt không sáng. Với nguyên nhân này bạn nên kiểm tra điện cấp nguồn có gặp phải vấn đề như lỏng phích cắm, đứt hay không. Nếu điện nguồn bình thường nhưng tín hiệu đèn bảng điều khiển không sáng chứng tỏ bảng điều khiển gặp vấn đề.

Trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục do máy giặt quá tải gây nên. Lúc này bạn có thể lấy bớt quần áo ra ngoài để tiếp tục thực hiện quá trình giặt.

cach sua chua may giat electrolux
Sửa máy giặt Electrolux đơn giản nếu có kinh nghiệm

Máy giặt Electrolux kêu to

Tình trạng máy giặt kêu to xảy ra do máy đặt không cân. Bạn nên tìm vị trí lắp đặt thích hợp hơn. Đối với động cơ lâu ngày không được bảo dưỡng bạn cần thực hiện bảo dưỡng để giảm tiếng ồn khi máy giặt hoạt động.

Khi bỏ quá ít quần áo cho một lần giặt có thể khiến máy giặt kêu to. Bởi quần áo khi xoay sẽ bị dồn vào một phía khiến lồng giặt mất cân đối. Cách khắc phục không khó, bạn cần cho thêm đồ vào máy giặt để thiết bị hoạt động ổn định.

Máy giặt không vắt

Hiện tượng máy giặt không vắt xuất hiện khi mẻ vắt quá ít trong một lần giặt. Theo đó, bạn cần cho thêm đồ vào để đảm bảo quá trình vắt của máy giặt hiệu quả. Nếu bạn bỏ đồ không cân bằng cũng có thể khiến máy không vắt. Vì vậy cần chú ý đến lượng quần áo khi giặt để có được cách sửa chữa máy giặt Electrolux không vắt hiệu quả.

Máy giặt không hoạt động

Trong một vài trường hợp máy giặt Electrolux không hoạt động. Lúc này bạn cần kiểm tra xem dây điện có vào ổ cắm không. Nếu dây điện không vào hãy sửa lại. Nếu dây điện đã gắn vào ổ, bộ ngắt mạch hoặc cầu chì có thể gặp vấn đề. Ngoài ra có thể do vòi nước không bật.

Mô tơ quá nóng khiến máy giặt không hoạt động. Lúc này hãy để cho mô tô nguội dần, máy giặt Electrolux sẽ hoạt động trở lại. Ngoài ra, nếu cửa giặt không đóng đúng cách máy sẽ không tự khởi động.

cach sua chua may giat electrolux
Khắc phục máy giặt Electrolux cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận

Máy giặt gặp vấn đề đường ống nước

Nếu đường ống đặt quá thấp khiến nước thoát ngay. Theo đó cần chú ý nhánh ống cần đặt cao hơn đoạn xi phông và cách mặt đất 60cm. Khi lắp đầu ống dẫn nước thải nối liền đường nước thải cần có chiều cao đường đầu ống thải trong khoảng từ 60 đến 90 cm.

Nếu để quá nhiều bột giặt hay bột giặt không phù hợp thường khiến nước trào ra sàn. Bạn nên đổi bột giặt để giúp máy giặt Electrolux hoạt động tốt. Trường hợp rò rỉ ống dẫn nước bạn nên thay thế ống nước khác.

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux trên đây đã giúp bạn nắm bắt thêm nhiều kiến thức cần biết. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện khi bạn kiểm tra và xác định nguyên nhân chắc chắn. Với những lỗi hư hỏng không thể tự mình sửa chữa, bạn nên liên hệ đơn vị uy tín như Đức Hưng chọn sử dụng dịch vụ sửa máy giặt để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *