Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba không xả nước

sua may giat toshiba khong xa nuoc

Máy giặt Toshiba hiện gặp phải vấn đề không xả nước khiến chu trình giặt gặp phải khó khăn. Dù mất khá nhiều thời gian tìm hiểu và khắc phục nhưng kết quả không như ý muốn. Đừng lo lắng, hãy cùng điểm qua hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba không xả nước ngay dưới đây bạn sẽ nắm bắt được thông tin chi tiết.

Tại sao máy giặt Toshiba không xả nước?

sua may giat toshiba khong xa nuoc
Máy giặt Toshiba không xả nước do nhiều nguyên nhân gây nên

Khi máy giặt Toshiba xuất hiện tình trạng không xả nước, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên. Trong đó có thể điểm qua được những nguyên nhân chi tiết như sau:

  • Bo điện tử trên thiết bị không cung cấp điện giúp mô tơ xả nước.
  • Mô tơ xả nước cháy, bị tuôn nhông.
  • Lưới lọc cửa xả của máy quá bẩn khiến việc cấp thoát nước gặp trở ngại.
  • Đường ống xả nước có thể bị gãy, gãy khúc khiến quá trình xả nước không hoạt động.
  • Vành đai ổ đĩa của máy giặt không chặt, hỏng khiến máy giặt không xả nước.
  • Máy giặt không nhận nước vào khiến thiết bị không thể xả nước.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không xả nước, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. Bạn cần kiểm tra và có cách sửa chữa phù hợp.

Cách sửa máy giặt Toshiba không xả nước

sua may giat toshiba khong xa nuoc
Cách khắc phục máy giặt Toshiba không xả nước

Sửa máy giặt Toshiba không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Bạn kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. Thiết bị này được đặt mặt trong, phía dưới cửa xả. Chỉ cần xoay tấm nhựa ở giữa và kiểm tra xem bụi bẩn có bám vào không. Nếu xuất hiện bụi bẩn, rác thải cần lấy chúng ra và vệ sinh thật kỹ. Sau đó lắp lại như ban đầu. Bạn tiến hành chuyển chế độ giặt và đợi nước đủ để kiểm tra. Nếu trong quá trình giặt, vắt thấy nước thoát hết nghĩa là bạn đã thành công. Nếu chưa thành công có thể đến bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn kiểm tra đường ống xả nước có bị tắc nghẽn không. Nếu không nhưng máy giặt vẫn gặp phải tình trạng không xả nước cần kiểm tra cách lắp đặt ống xả. Nếu ống xả đặt quá cao, dốc lên nước sẽ không thể thoát ra ngoài.

Bước 3: Trong trường hợp phát hiện dây đai bị lỏng, gãy bạn cần thực hiện thay thế dây đai máy giặt. Tuy nhiên, bước làm này không đơn giản. Nếu không có kiến thức, kinh nghiệm, bạn rất khó thực hiện được công việc này.

Bước 4: Kiểm tra bơm cấp nước máy giặt. Nếu bơm không vào điện cần kiểm tra nguồn điện. Nếu thấy có điện và máy khởi động nhưng máy giặt không xả nước bạn có thể thay chiếc bơm mới để kiểm tra.

Bước 5: Cuối cùng bạn cần kiểm tra công tắc cửa. Nếu công tắc bị gẫy hoặc lỏng hay kẹt khiến bụi bẩn đất cát bám vào bạn cần chỉnh lại công tắc, nối lại mạch điện. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn có thể thay công tắc mới.

Trên đây là cách sửa máy giặt Toshiba không hoạt động. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực hiện khi có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt bạn nên liên hệ đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ này để nhận được sự giúp đỡ.

Đức Hưng được đánh giá là trung tâm sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội được đông đảo khách hàng chọn sử dụng. Đơn vị có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tay nghề cao cam kết sửa tất cả những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba không xả nước. Đồng thời, khi chọn đơn vị sửa máy giặt bạn còn nhận được chế độ bảo hành và tư vấn tận tình nhất. Từ đó bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực nhất khi chọn đơn vị sửa máy giặt Toshiba không xả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *