Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5

cach sua may giat toshiba

Máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi EC5 thì phải làm sao? Làm thế nào để có thể sửa chữa và khắc phục được lỗi trên ở máy giặt? Những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi EC5 ở Toshiba là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ về cách sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5 sau để có thể hiểu rõ.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba bị lỗi EC5

cach sua may giat toshiba
Máy Toshiba báo lỗi EC5 có thể do hỏng mô tơ xả

Trước khi tìm hiểu về cách sửa chữa máy giặt Toshiba bạn cần nắm được các nguyên nhân gây ra lỗi EC5 trước để từ đó có thể đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Về cơ bản, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi EC5. Tuy nhiên, thường được chia ra từ 2 nguyên nhân chính:

Hỏng bánh răng chuyển động

Trên máy giặt Toshiba có 2 bộ phần bánh răng, khi hoạt động chúng sẽ ăn khớp với nhau và tạo ra các chuyển động cho máy khi vắt. Chính vì thế khi mà điều khiển báo lỗi EC5 thì có đến 90% lỗi là do bánh răng khiến máy không thể thực hiện hoạt động vắt.

Do hỏng mô tơ xả

Trong quá trình giặt đồ, khi đang giặt máy báo lỗi EC5 trên màn hình nhưng khi chuyển sang chế độ vắt lại có thể hoạt động bình thường thì lúc này bạn nên kiểm tra lại mô tơ xả. Bởi việc hỏng mô tơ xả sẽ là nguyên nhân chính gây ra lỗi trong trường hợp này.

Cách sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5

Để khắc phục và sửa chữa nhanh nhất máy giặt Toshiba trong các trường hợp trên thì bạn cần tiến hành làm như sau:

  • Trường hợp báo lỗi do mô tơ xả bạn nên kiểm tra lại thật kỹ nguyên nhân là do đâu. Nếu do mô tơ xả bị hỏng thì tiến hành thay ngay lập tức. Còn ngược lại nếu do trong quá trình tắt máy để mở lại chế độ giặt mô tơ xả không trả về được khiến máy không giữ được nước thì bạn cần cho dừng ngay để khắc phục.
  • Trong trường hợp hỏng do bánh răng truyền động bạn có thể tiến hành sửa chữa hoặc thay bánh răng nếu nắm chắc. Còn không có thể hướng đến sử dụng các dịch vụ sửa chữa bên ngoài để đảm bảo.

Một số lời khuyên hữu ích trong việc hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5

cach sua may giat toshiba
Cách sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5 nhanh chóng bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín

EC5 là một lỗi phổ biến chỉ xảy ra tại một số dòng sản phẩm Toshiba inverter. Chính vì thế để khắc phục được lỗi này cần khá là nhiều thời gian cũng như đòi hỏi kinh nghiệm cao. Do đó, để đảm bảo thì ngoài việc hướng dẫn sửa chữa máy giặt Toshiba như trên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị, trung tâm điện lạnh cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín bởi:

  • Các đơn vị sửa chữa sẽ đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất;
  • Chế độ bảo hành và hậu mãi tốt, đảm bảo cho bạn những quyền lợi và chính sách nhất định về sau;
  • Thời gian xử lý nhanh nên giúp bạn tiết kiệm công sức, tiền bạc một cách hiệu quả hơn so với khi tự lần mò và sửa chữa;

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu rõ được nguyên nhân gây ra lỗi EC5 ở máy giặt là gì? Cách sửa máy giặt Toshiba khi báo lỗi EC5 ra sao? Cũng như có cho mình một số lời khuyên hữu ích trong việc sửa chữa. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết cũng như để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ sửa chữa máy giặt bạn có thể lên hệ ngay tới số hotline bên dưới của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *