Cách sửa máy giặt Panasonic hiệu quả nhất

cach sua may giat panasonic

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp cũng như cách sửa máy giặt Panasonic chuẩn và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay để việc máy giặt hỏng không còn là nỗi lo của nhiều người nữa nhé.

Máy giặt bị mất nguồn và bật không lên

Đây là một trong những lỗi phổ biến mà gia đình nào sử dụng máy giặt Panasonic thường gặp phải. Thông thường nguyên nhân của tình trạng này là do máy giặt của bạn gặp các vấn đề hư hỏng về nguồn điện hoặc Board mạch. Việc này lại đến từ nguồn điện gia đình đang chập chờn hoặc do bộ phận board mạch của máy giặt thường xuyên bị ẩm ướt hoặc quá tải sử dụng. Đôi khi việc sử dụng không đúng cách của các bạn cũng là nguyên nhân dẫn đến sự hỏng hóc này.

cach sua may giat panasonic
Máy giặt thường gặp những lỗi nào?

Đối với cách sửa máy giặt Panasonic khi gặp tình trạng này, đầu tiên các bạn cần kiểm tra lại mọi vị trí liên quan đến đường điện như ổ cắm hoặc nguồn điện. Nếu như sau khi kiểm tra thấy nguồn điện vẫn ổn định thì rất có thể máy giặt đang bị đứt dây, hở dây ở một vị trí nào đó trên đường dây hoặc các vị trí đấu điện từ bên trong.

Trong trường hợp bạn không nhận thấy điều bất thường nào liên quan tới đường điện thì có lẽ máy giặt đang bị hỏng ở những bộ phận phức tạp bên trong, lúc này bạn không nên tự ý tháo sửa khi không nắm chắc về cấu tạo điện, thay vào đó là nhờ các trung tâm sửa chữa điện tử, điện lạnh uy tín và chuyên nghiệp để giúp đỡ.

Máy giặt không cấp nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Panasonic không cấp nước. Những nguyên nhân đó có thể đến từ:

Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Công tắc này đóng nhiệm vụ tự ngắt nguồn nước khi nước cấp vào máy giặt đã đủ cho chu kỳ. Khi công tắc hỏng thì nước sẽ dừng việc cấp vào máy giặt luôn. Chính vì thế, cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại công tắc này và thay mới khi không cần thiết.

Áp suất nước thấp

Các gia đình thường để máy giặt ở trên tầng thượng để tiết kiệm diện tích và tiện cho việc phơi. Tuy nhiên, máy giặt trên tầng thượng thường nằm gần bồn nước, dẫn đến việc áp suất nước chảy không cao, nước cấp vào máy giặt khá yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nước không cấp được vào máy giặt.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chuyển máy tới vị trí khác nhằm tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn nước lớn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước mạnh hơn.

Van cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước nằm ngay phần tiếp giáp giữa ống nước và máy giặt, một bộ phận thường xuyên bị bám cặn bẩn và kẹt vật thể. Khi bị kẹt hoặc bám quá nhiều bụi bẩn, nước từ ống cấp sẽ không thể lọt qua và vào trong máy giặt, dẫn đến việc máy không cấp nước khi khởi động. Để giải quyết việc này các bạn chỉ cần mở van cấp nước và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ.

cach sua may giat panasonic
Những lỗi máy giặt bạn cần lưu ý

Máy giặt Panasonic không vắt

Nguyên nhân của việc máy giặt không vắt thường đến từ việc nắp máy giặt không được đóng kỹ, quần áo bị dồn về một phía của thùng vặt khiến cho ống xả nước bị tắc. Cách sửa máy giặt Panasonic không vắt thì các bạn chỉ cần đóng kỹ lại nắp máy hoặc tiến hành thông ống xả nước, điều chỉnh lại quần áo đều thùng giặt là được.

Trên đây là một số hướng dẫn sửa máy giặt Panasonic mà bạn cần lưu ý. Các cách sửa máy giặt Panasonic thực chất không quá khó, tuy nhiên với những lỗi phức tạp, bạn vẫn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *