Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba

cach sua loi dem tu cua may giat toshiba

Ngày nay, máy giặt là một thiết bị không thể thiếu đối với đa số các gia đình trong đó phải kể đến máy giặt Toshiba. Tuy nhiên, rất nhiều người đang gặp phải tình trạng máy giặt đang sử dụng thì bị báo lỗi E74 (đếm từ) làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt. Vậy lỗi đếm từ là gì? nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi đếm từ cũng như cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nhé!

Lỗi đếm từ là gì? Nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ ở máy giặt Toshiba

cach sua loi dem tu cua may giat toshiba
Lỗi đếm từ và nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ

Máy giặt đem lại nhiều lợi ích đối với mọi gia đình hiện nay, bởi máy giặt giúp không chỉ giặt sạch mà còn tiết kiệm được thời gian chi phí. Nhưng sau một thời gian sử dụng, máy có dấu hiệu xuất hiện nhiều lỗi khiến cho nhiều người dùng phải lo lắng. Và một trong những lỗi hay gặp nhất hiện nay tại dòng máy Toshiba là lỗi đếm từ.

Vậy lỗi đếm từ là gì?

Lỗi đếm từ máy giặt là lỗi liên quan đến mâm giặt và lòng giặt. Cụ thể là lỗi đếm số vòng của mâm đang giặt hay đếm số vòng của cả mâm và lồng giặt khi ở chế độ vắt.

Nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ ở máy giặt Toshiba

Bất kỳ một thiết bị nào hư hỏng cũng đều có nguyên nhân của nó và lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba cũng không ngoại lệ. Lỗi này xuất phát từ 3 bộ phận là mâm, đếm vòng và bo mạch điện tử.

– Nam châm bị hỏng hoặc mất dẫn đến máy không thể đếm từ

– Mạch điện tử đếm từ bị hỏng

– 3 dây truyền lên bo mạch chính của máy bị đứt

– Bộ phận đếm từ của máy giặt vẫn hoạt động, mô tơ của máy vẫn tốt nhưng mâm giặt không quay dẫn đến máy báo lỗi đếm từ.

Phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ đối với dòng máy giặt Toshiba là thiên về kỹ thuật. Vậy sửa lỗi này như thế nào bạn đã biết chưa?

Cách sửa lỗi đếm từ của dòng máy giặt Toshiba

Để sửa chữa lỗi đếm từ hiệu quả, người sử dụng cần phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi cũng như cần sửa chữa đúng cách. Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đếm từ nhưng phần lớn hướng khắc phục thường bắt đầu từ mâm, bo mạch và đầu cấm từ bo mạch đến động cơ. Và cách sửa lỗi đếm từ máy giặt dòng Toshiba đơn giản, hiệu quả nhất là tiến hành kiểm tra phần dây mạch điện có bị chuột cắm hay đứt gãy không.

Nếu phát hiện đứt, gãy ở phần dây kết nối thì chỉ cần nối lại là được. Lưu ý cần nối lại nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn về điện. Bởi vì lỗi đếm từ thiên rất nhiều về kỹ thuật nên nếu bạn không có kinh nghiệm, chuyên môn về máy giặt hãy liên hệ đến một đơn vị, trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín, đáng tin cậy để được khắc phục. Tránh trường hợp không biết gì về cách sửa nhưng vẫn tự mình khắc phục được dẫn đến tình trạng máy giặt hư nặng hơn.

Cũng giống với cách sửa bo mạch máy giặt Toshiba, cách sửa lỗi e2 máy giặt Toshiba hay sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba. Để có thể khắc phục được lỗi cần tìm hiểu nguyên nhân, kiểm tra toàn bộ máy giặt.

cach sua loi dem tu cua may giat toshiba
Đức Hưng – Trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về lỗi đếm từ, nguyên nhân và cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn khi sử dụng dòng máy Toshiba này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *