Cách sửa chữa máy giặt Samsung đơn giản tại nhà cho bạn

cach sua chua may giat samsung

Máy giặt Samsung của gia đình bạn sau một quá trình sử dụng bắt đầu xuất hiện các hiện tượng lỗi trong quá trình giặt. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra các cách sửa chữa máy giặt Samsung đơn giản tại nhà nhằm giúp gia định bạn không “mất tiền oan” vào các dịch vụ sửa máy giặt không đảm bảo uy tín và chất lượng.

cach sua chua may giat samsung
Chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa máy giặt Samsung

Cách sửa lỗi máy giặt Samsung không hoạt động

– Kiểm tra nắp máy giặt : Khi thiết bị máy giặt xảy ra hiện tượng không hoạt động. Bạn cần khắc phục bằng cách kiểm tra lại nắp máy có đang để mở, thông thường những chiếc máy giặt hiện đại ngày nay sẽ không hoạt động nếu nắp máy giặt không được đóng lại đúng quy cách.

– Kiểm tra tới tính năng Dừng lại ( Pause) trên màn hình thiết bị, cách khắc phục là nhấn Bắt đầu để máy khởi động.

– Kiểm tra áp lực nước được cấp vào máy, áp lực nước quá thấp khiến máy giặt cần thêm nhiều thời gian hơn để bắt đầu làm việc.

Trong chu trình vắt của máy không được phép mở nắp máy giặt, điều này ảnh hưởng tới sự an toàn của bạn. Hãy đóng chặt cửa để đảm bảo thiết bị làm việc bình thường.

cach sua chua may giat samsung
Sửa lỗi máy giặt Samsung không hoạt động

Thiết bị hiển thị lỗi 5E

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung trong trường hợp này là ống nước không xả được nước. Thiết bị báo về máy lỗi 5E, lúc này bạn cần khắc phục bằng cách:

– Kiểm tra lại ống xả nước có hư không, có thể là ống xả của máy không bơm ra ngoài.

– Ống xả của thiết bị đã bị đóng băng, điều này chỉ xảy ra tại các vùng có không khí lạnh như Sapa, Lào Cai, … nơi khí hậu vào đông có thể đóng băng nguồn nước.

– Có vật cản trong ống xả nước, khiến việc xả nước ra ngoài bị nghẹt lại, không lưu thông.

Nên khắc phục nhanh nhất tình trạng lỗi này ở máy, bởi thiết bị sẽ nhận được báo hiệu lỗi trên màn hình sau 30 phút không xả được nước ra ngoài. Thời gian để lồng giặt chứa nước lâu hơn dự kiến sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng lồng giặt sau này.

Thiết bị hiển thị lỗi 4E

Đây là lỗi do nước chưa được cấp vào bên trong của máy giặt. Cách sửa chữa máy giặt Samsung trong trường hợp này là:

– Kiểm tra tình trạng vòi nước cấp vào có đang được mở lưu thông hay không.

– Nước sinh hoạt có đang sử dụng bình thường hay không, hay đã bị mất nước.

– Kiểm tra tới đường ống cấp nước có đang bị nghẹt do vật cản nào đó không

– Vòi nước có bị đóng băng khi thời tiết chuyển giá rét. Trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn sống trong môi trường băng giá.

Cần được cải thiện tình trang này một cách nhanh chóng nhất trong vòng 1 giờ không được hoàn tất, thiết bị máy giặt Samsung của bạn sẽ báo hiện lỗi 4E lên màn hình máy. Việc để máy cố gắng cấp nước vào mà không được trong thời gian quá lâu sẽ vừa tốn điện mà rất hại cho thiết bị của gia đình bạn.

Thiết bị hiển thị lỗi CL hoặc dE

Đây là lỗi thường xảy ra đối với các dòng máy giặt Samsung cao cấp hiện nay, thiết bị có cung cấp thêm tính năng khóa trẻ em trong quá trình máy giặt làm việc. Tính năng rất an toàn và được khá nhiều gia đình có trẻ em hiện nay đang sử dụng.

Tuy nhiên, nếu thiết bị máy giặt của bạn xuất hiện báo lỗi CL hoặc dE nhấp nháy trên màn hình trong khoảng 1 giây khi xả nước vùng với âm thanh cảnh báo. Cách sửa chữa máy giặt Samsung trong tình huống này là bạn tắt nguồn đi và bật lại, máy giặt của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Khắc phục lỗi LE

Đây là vấn đề mà nhiều thiết bị máy giặt Samsung đã hoạt động trong thời gian dài gặp phải, máy giặt sẽ xuất hiện lỗi rò rỉ nước ra bên ngoài. Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung trong trường hợp này bạn cần kiểm tra lại đầu ống xả đã được đặt xuống sàn hay chưa và ống xả có đang bị nghẹt lại bởi các chất lạ hay không.

cach sua chua may giat samsung
Khắc phục lỗi máy giặt Samsung

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà bạn và gia đình có thể nhận biết mà khắc phục tình trạng nhanh chóng. Nếu bạn đã khắc phục theo như chúng tôi hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà vẫn không tiến triển hơn, bạn cần gọi tới trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín trên địa bàn để có được cách khắc phục an toàn và hoạt động trở lại bình thường một cách sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *